Giải đáp thắc mắc sổ tạm trú KT2 là gì? Quy định về tạm trú KT2

Sổ tạm trú KT2 là gì? Quy định về tạm trú KT2

Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân. Nhưng không phải ai cũng biết điều kiện và thủ tục đăng ký tạm trú KT2 như thế nào?

Sổ tạm trú KT2 là gì?

Khi nhắc đến KT2 bạn có thể hiểu đây là trường hợp công dân có đăng ký hộ khẩu thường trú ở một quận/huyện nhưng có đăng ký tạm trú dài hạn ở quận/huyện khác trong phạm vi cùng tỉnh/thành.

Ví dụ: Công dân có hộ khẩu thường trú ở huyện Yên Dũng – tỉnh Bắc Giang, nhưng hiện sinh sống ở huyện Yên Thế – Bắc Giang, khi đăng ký tạm trú dài hạn ở Yên Thế thì giấy đăng ký này chính là KT2.

Xem ngay: Thực hư chuyện cần 8 loại giấy tờ để làm sổ tạm trú Hà Nội là như thế nào?

Sổ tạm trú KT2 là gì? Quy định về tạm trú KT2

Sổ tạm trú

Điều kiện đăng ký tạm trú KT2

  • Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ
  • Ng­ười đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại công an xã, phường, thị trấn.

Quy định về tạm trú KT2

  • Sổ tạm trú có thời hạn tối đa là hai mươi bốn tháng. Như vậy việc đăng ký tạm trú dài hạn KT2 chỉ tối đa là 24 tháng
  • Trường hợp hết thời hạn tạm trú mà gia đình hoặc cá nhân vẫn tiếp tục tạm trú thì đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân đến cơ quan công an nơi cấp sổ tạm trú làm thủ tục gia hạn tạm trú; thời hạn tạm trú của mỗi lần gia hạn tối đa không quá thời hạn còn lại của sổ tạm trú
  • Trường hợp sổ tạm trú hết thời hạn sử dụng mà hộ gia đình hoặc cá nhân vẫn tiếp tục tạm trú tại đó thì đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân đến cơ quan công an nơi cấp sổ tạm trú làm thủ tục cấp lại sổ tạm trú.

Thủ tục đăng ký sổ tạm trú KT2

Để thực hiện thủ tục đăng ký KT2, bạn cần chuẩn bị 01 hồ sơ gồm:

  • Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu. Phiếu này bạn xin tại cơ quan công an cấp quận nơi bạn đang cư trú
  • CMND hoặc giấy tờ có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú
  • Sổ hộ khẩu gia đình
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở
  • Trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

Tìm hiểu ngay: Điều kiện đăng ký thường trú KT1 là gì? Thủ tục đăng ký như thế nào?

Sổ tạm trú KT2 là gì? Quy định về tạm trú KT2

Thủ tục đăng ký sổ tạm trú KT2

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ trên bạn gửi đến công an xã, phường, thị trấn nơi bạn sẽ đăng ký tạm trú . Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ trên cơ quan có thẩm quyền sẽ phải cấp sổ tạm trú cho bạn.

Việc điều chỉnh thay đổi về sổ tạm trú được thực hiện theo quy định của luật cư trú và pháp luật có liên quan. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.

Chú ý: Trường hợp bạn đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú sẽ xoá tên trong sổ đăng ký tạm trú.

Trên đây là những thông tin về sổ tạm trú KT2. Khách hàng cần nắm rõ để thực hiện đúng quy định của nhà nước.

Please follow and like us:

Related posts

Leave a Comment