Làm sao để loại bỏ hồ sơ tín dụng xấu

ho-so-tin-dung-xauh3

Hồ sơ tín dụng hiện nay là thứ không thể thiếu khi vay vốn tại các ngân hàng. Nhưng vì lỗi hồ sơ tín dụng xấu nên khách hàng không thể vay vốn vậy nên đã lỡ rất nhiều việc quan trọng. Dưới đây là một số thông tin và cách loại bỏ hồ sơ tín dụng xấu từ Thebank.vn.

Xem thêm: CÁCH LÀM HỒ SƠ VAY VỐN NGÂN HÀNG NGƯỜI VAY CẦN NẮM RÕ

Hồ sơ tín dụng là gì?

Hồ sơ tín dụng là hồ sơ vay vốn và trả nợ của một khách hàng bao gồm tất cả các thông tin về hiện tại cũng như trong quá khứ được ngân hàng yêu cầu khách hàng chuẩn bị khi có nhu cầu vay tín dụng ngân hàng. Khoản vay này có thể là vay tín chấp hoặc vay thế chấp và áp dụng với các hình thức như: vay mua nhà, vay mua xe, vay tiêu dùng,…. Ngoài ra sẽ có thêm một số giấy tờ sẽ được ngân hàng đưa ra đối với khách hàng sau khi đã giải ngân khoản vay vốn tới tay khách hàng.

ho-so-tin-dung-xauh1.

Hồ sơ tín dụng là gì?

Hồ sơ tín dụng xấu là gì?

 • Bạn đang sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng hoặc (và) có quá nhiều hồ sơ vay đang chờ xét duyệt: Việc bạn có quá nhiều khoản vay, hồ sơ vay đang chờ xét duyệt cũng như sở hữu nhiều thẻ tín dụng cho thấy bạn đang có nhiều khoản nợ cần thanh toán sẽ khiến cho tổ chức tín dụng không mặn mà với bạn.
 • Thanh toán chậm nhiều lần các khoản nợ: Việc thanh toán chậm các khoản nợ nhiều lần sẽ khiến lịch sử tín dụng không tốt và vô hình chung sẽ khiến tổ chức tín dụng đánh giá bạn không có khả năng chi trả.
 • Mức độ sử dụng tín dụng trên thẻ luôn ở mức cao: đây cũng là một điểm người sử dụng thẻ cần lưu ý đặc biệt. Cho dù luôn đúng hẹn thanh toán các khoản nợ nhưng việc bạn luôn sử dụng tối đa hạn mức tín dụng trên thẻ của mình cũng sẽ không được tổ chức tín dụng đánh giá tốt. Vì vậy bạn hãy luôn giới hạn mức sử dụng của mình

ho-so-tin-dung-xauh2

Hồ sơ tín dụng xấu là gì?

Bí kíp loại bỏ hồ sơ tín dụng xấu

Ngoài ra, lịch sử nợ xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để góp phần cải thiện được tình trạng này, bạn hãy thực hiện nghiêm túc những bí kíp dưới đây:

 • Ngay lập tức thanh toán hết các khoản nợ và khoản phạt của bản thân. Việc thanh toán toàn bộ những khoản nợ chính là cách tốt nhất để giải quyết nợ xấu.
 • Hãy đăng ký với nhân viên tín dụng để họ thông báo tình hình tín dụng của bạn. Thông thường, thông tin này sẽ được cập nhật tùy thuộc vào đơn vị cho vay mà bạn mắc phải nợ xấu, thời gian cập nhật tùy vào mỗi đơn vị, trung bình từ 1-3 tháng. Bạn có thể tham khảo những trường hợp sau:
 • Trường hợp 1: Nợ xấu do do chậm trả nợ gốc lãi.
 • Đầu tiên, bạn cần kiểm tra tình trạng bằng cách cập nhật thông tin trên hệ thống CIC để biết mình đang thuộc nhóm nợ nào.
 • Sau đó, bạn đến ngân hàng và kiểm tra số tiền mình đang nợ, rồi lên kế hoạch tài chính cá nhân để thanh toán khoản nợ này càng sớm càng tốt. Đừng quên giữ các chứng từ khi bạn thanh toán nợ nhé!
 • Tiếp đến, bạn kiểm tra thông tin tín dụng của mình trên CIC sau 1 tháng để xem tình trạng nợ xấu của mình đã được xóa chưa
  Nếu bạn thuộc nhóm 1 và 2, thông tin sẽ được lưu giữ trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm bạn tra thông tin.
  Nếu bạn thuộc nhóm 3, 4 và 5, hồ sơ của bạn sẽ được lưu giữ trong vòng 5 năm gần nhất tính tới thời điểm bạn tra thông tin.
 • Trường hợp 2: Nợ xấu do lỗi của Ngân hàng, hoặc lỗi của Trung tâm thông tin tín dụng CIC.
  Những trường hợp này đôi khi có thể xảy ra do sai sót trong hệ thống. Vì thế, bạn hãy kiểm tra thông tin của bản thân để biết rõ số tiền bạn đang nợ, nhóm nợ của bạn.
  Tiếp đến, bạn làm công văn gửi Ngân hàng hoặc Trung tâm thông tin tín dụng CIC yêu cầu kiểm tra lại. Nếu do lỗi của Ngân hàng hoặc CIC, thông tin không chính xác liên quan đến bạn sẽ được xóa.

ho-so-tin-dung-xauh3

Cách loại bỏ hồ sơ tín dụng xấu

Hồ sơ tín dụng xấu gây ra rất nhiều bất lợi cho các khách hàng nên hãy xem xét kỹ hồ sơ của mình để loại nó. Hy vọng những thông tin về hồ sơ tín dụng xấu trên sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

Please follow and like us:

Related posts

Leave a Comment